Gia Lộc: Hội nông dân tăng cường triển khai tổng vệ sinh môi trường và tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covit-19

          Trước tình hình dịch viêm đường hộ hấp cấp Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, trong những ngày qua Hội Nông dân huyện Gia Lộc đã chỉ đạo các cơ sở Hội tập trung triển khai các hoạt động thiết thực:
          Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Gia Lộc xác định việc  hướng dẫn hội viên nông dân tổng rọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vân động gia đình tham gia phun thuốc diệt khuẩn tại các điểm công cộng. Tại các xã, các tổ chức cơ sở Hội đẩy mạnh tuyên truyền đến hội viên, nông dân về tình hình nguy hại của dịch bệnh Corona để chủ động phòng tránh. Được biết, hơn 30 ngày từ  ngày 28/2 - 05/4/2020 tất cả 18/18 tổ chức cơ sở Hội đã tổ chức khử trùng, dọn dẹp vệ sinh tại 156 điểm công cộng, thu gần 200 tấn rác các loại; viết và tuyên truyền 850 tin bài trên hệ thống truyền thanh các cấp … 
        Ông Đoàn Văn Thắng  - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lộc cho biết, đến thời điểm hiện nay, các địa phương, các cấp Hội đang quyết liệt thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; Vận động cán bộ, hội viên ủng hộ gây quỹ phòng chống dịch Covid-19 do Ban chỉ đạo các cấp phát động; tích cực tham gia tuyên truyền; tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội... để tập trung và sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng chống dịch. Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo cơ sở Hội bố trí lịch trực  của lãnh đạo Hội vào những ngày nghỉ và ngày lễ, báo cáo kết quả tình hình  phòng chống dịch trước 10h30 hằng ngày về Hội Nông dân huyện.
Viết tin: Nguyễn Văn Trung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lộc