BÁNH DÀY, GIÒ ĐẶC SẢN ẨM THỰC CỦA THỊ TRẤN GIA LỘC
Khách qua đường lỡ bữa dừng chân tại thị trấn Gia Lộc huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương ăn chiếc bánh dày, uống chén trà hoặc mua vài gói bánh về làm quà cho người thân, chỉ một lần rồi nhớ mãi hương vị để lần sau có dịp đi qua nhất định lại ghé nơi này
Khách qua đường lỡ bữa dừng chân tại thị trấn Gia Lộc huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương ăn chiếc bánh dày, uống chén trà hoặc mua vài gói bánh về làm quà cho người thân, chỉ một lần rồi nhớ mãi hương vị để lần sau có dịp đi qua nhất định lại ghé nơi này.
Bánh dầy, giò của thị trấn Gia Lộc huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương
Chiếc bánh dày trắng mịn, dẻo thơm đã trở thành một trong những đặc sản ẩm thực của thị trấn Gia Lộc. Bánh dày Gia Lộc có vị dẻo thơm của xôi nếp, màu xanh non của lá chuối hòa quyện vào nhau tạo nên một dư vị rất độc đáo. Làm bánh dày có ít công đoạn nhưng đòi hỏi tay nghề người thợ làm bánh phải vào bậc nghệ nhân.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương thăm gian hàng trưng bày nông sản tiêu biểu của huyện Gia Lộc
Đồng chí Đỗ Văn Sáng - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện thăm gian hàng trưng bày nông sản tiêu biểu của huyện Gia Lộc
Thưởng thức thứ bánh này, thực khách sẽ thấy khoan khoái, cảm nhận dư vị đậm đà của hương nếp trong từng miếng bánh quyện vơi hương thơm lá chuối. Bánh dày ăn kèm với giò lụa, xôi nén ăn chung với chả là thứ quà sáng đặc trưng của người dân địa phương. Giữa vô vàn những thứ quà ăn sáng như phở, bún, cháo… chiếc bánh dày truyền thống vẫn được nhiều du khách lựa chọn như một món ăn đượm tình quê hương.
Tin và ảnh: Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Ý kiến bạn đọc