1

Thống Kê

  • Đang truy cập: 59
  • Khách viếng thăm: 56
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 7336
  • Tháng hiện tại: 363233
  • Tổng lượt truy cập: 9650879

Hải Dương: Giới thiệu được 15 người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Đăng lúc: Thứ năm - 17/03/2016 09:40 - Người đăng bài viết: admin
Hải Dương: Giới thiệu được 15 người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Hải Dương: Giới thiệu được 15 người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Tỉnh Hải Dương đã giới thiệu được 15 người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và 110 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI.

       Sáng 16-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị hiệp thương lần 2 thỏa thuận danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Hội nghị Hiệp thương lần 2 tỉnh Hải Dương (Ảnh: PV)

       Theo báo cáo kết quả việc giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XIV, có 6 đơn vị được phân bổ đã tổ chức các hội nghị giới thiệu 15 người cư trú và làm việc tại tỉnh ứng cử ĐBQH khóa XIV gồm: Văn phòng UBND tỉnh giới thiệu ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Ban Tổ chức Tỉnh ủy giới thiệu các ông: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Thông, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ; Vũ Trí Quang, Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh giới thiệu các bà: Vũ Thị Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Lê Thị Thanh Thúy, Trưởng Ban Gia đình và xã hội và bà Đỗ Thị Thanh, Trưởng Ban Chính sách pháp luật, Hội LHPN tỉnh. Tỉnh đoàn giới thiệu các ông: Hoàng Quốc Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và Tăng Xuân Trung, Phó Chánh Văn phòng Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh. Hội Văn học nghệ thuật tỉnh giới thiệu bà Nguyễn Thị Việt Nga, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh. Trường Đại học Hải Dương giới thiệu 4 nữ ứng cử viên gồm các bà: Đào Thị Lan Anh, Phó Trưởng khoa phụ trách chuyên môn 4; Trương Thị Vân Hà, Nguyễn Thị Hòa và Vũ Thị Hương đều là giảng viên của trường. 
       Trong số 15 người được giới thiệu ứng cử, có 8 nữ, chiếm 53,3%; 6 người dưới 35 tuổi, chiếm 40% và 4 người ngoài Đảng, chiếm 26,6%. Có 11 người có trình độ thạc sĩ trở lên; 1 ĐBQH khóa XIII tái cử.Theo số lượng, cơ cấu và thành phần ĐBQH khóa XIV do Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến phân bổ, tỉnh Hải Dương được bầu 9 đại biểu, gồm 4 đại biểu do Trung ương giới thiệu và 5 đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương. Về việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, có 64 cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ đã tiến hành giới thiệu 110 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI. Trong đó, có 36 người là nữ, đạt 32,7%; có 29 đại biểu HĐND khóa XV tái cử, đạt 26,3%; 12 người dưới 35 tuổi và 12 người ngoài Đảng, đều đạt 10,9%.
      Hội nghị hiệp thương lần 2 đã nhất trí thông qua danh sách sơ bộ người ứng cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.Đồng thời, thông qua kế hoạch tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cư tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh. Theo đó, thời gian tổ chức các hội nghị từ ngày 20-3 đến ngày 12-4 tại nơi ứng cử viên cư trú thường xuyên. /.

Tác giả bài viết: http://dangcongsan.vn/
Nguồn tin: dangcongsan.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Xem bản: Desktop | Mobile