1

Thống Kê

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5274
  • Tháng hiện tại: 1114138
  • Tổng lượt truy cập: 9193597

Hội Nông dân xã Đồng Quang tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: Thứ ba - 28/02/2023 10:18 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 28.2.2023, Hội Nông dân xã Đồng Quang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Trung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Lã Văn Chiến - Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồng Quang.
Trong 5 năm qua Hội nông dân xã Đồng Quang đã tổ chức được trên 200 buổi tuyên truyền thu hút hàng chục nghìn lượt hội viên tham gia học tập, tham gia các hội thi cấp huyện đều đạt giải cao. Công tác tuyên truyền giáo dục đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 314 hội viên. Nâng tổng số hội viên Hội nông dân xã đến nay là 1637 hội viên.
Phong trào hộ nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vũng được quan tâm, Hội nông dân xã đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện và ngân hàng nông nghiệp nhẳm tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận với các nguồn vay để mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, đến nay đã cho 362 hộ vay với tổng số tiền trên 22 tỷ đồng. Từ đó hàng năm có trên 80% hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp và đạt kết quả cao. Toàn xã hiện có 6 hộ làm nhà màng tại thôn Vĩnh Duệ mỗi hộ từ 4 đến 5 nghìn m2 cho giá trị kinh tế cao. Thường xuyên phối hợp với các trung tâm, tổ chức tập huấn các lớp nuôi trồng thủy sản, chuyển giao khoa học công nghệ. Từ đó số hộ khá, giàu tăng. Giúp đỡ được trên 250 hộ thoát nghèo.
Phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục thu hút được nhiều hội viên tham gia. Năm 2022 Hội đã thành lập được mô hình hộ nông dân thu gom, phân loại rác thải hữu cơ thành phân bón hộ gia đình ở cả 7 thôn.
Công tác chăm lo phúc lợi cho hội viên được Hội đặc biệt quan tâm. Hội đã làm tốt công tác chăm lo phúc lợi cho hội viên, duy trì phong trào tình nghĩa trong nội bộ cán bộ, hội viên nông dân, đã tổ chức thăm hỏi động viên hội viên lúc ốm đau, qua đời
Tại Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa 12 nhiệm kỳ 2023-2028. Bầu 7 đại biểu chính thức và 1 đải biểu dự khuyết đi dư Đại hội cấp trên.
Thực hiện: Quang Tiệp
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Xem bản: Desktop | Mobile