1

Thống Kê

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 6438
  • Tháng hiện tại: 243105
  • Tổng lượt truy cập: 7095764

Hội Nông dân Gia Lộc ủng hộ hơn 596 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19

Đăng lúc: Thứ hai - 27/04/2020 14:22 - Người đăng bài viết: admin
Hội Nông dân Gia Lộc ủng hộ hơn 596 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19

Hội Nông dân Gia Lộc ủng hộ hơn 596 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19

Đến ngày 24/4/2020, cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện Gia Lộc đã ủng hộ tiền mặt, vật tư y tế, lương thực thực phẩm cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện tổng trị giá hơn 596 triệu đồng.
          Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh Hải Dương, Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Lộc về hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Các Chỉ thị của trung ương, tỉnh, huyện; Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Gia Lộc đã làm tốt công tác quán triệt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Hội Nông dân các cấp đến tận cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân, ban hành nhiều văn bản cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, nhà nước về phòng chống dịch và chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở triển khai thực hiện. Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền đến tận cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người dân đều rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra; phổ biến, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tự dự phòng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng; vận động hội viên nông dân triển khai thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch.
          Đến nay, Hội Nông dân toàn huyện đã triển khai tặng 3.870 khẩu trang; 325 chai sát khuẩn, mì tôm, các vật dụng cần thiết … có sự tham gia của 19.661 cán bộ, hội viên với tổng giá trị đã trao hơn 596 triệu động trong đó có 221 cán bộ Hội cơ sở ủng hộ tiền mặt 31 triệu đồng, 19.436 hội viên ủng hộ tiền mặt, vật dụng giá trị hơn 559 triệu. Riêng Hội Nông dân huyện đã vận động cán bộ Hội và tiến hành trao tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gia Lộc 6 triệu động tiền mặt. Một số tổ chức cơ sở Hội làm tốt công tác vận động, tiêu biểu như: Hội Nông dân xã Yết Kiêu có 4.876 cán bộ, hội viên tham gia, trao 15 chai nước sát khuẩn, mì tôm, vật dụng, ủng hộ Ban chỉ đạo cơ sở với tổng giá trị 240 triệu; Hội Nông dân xã Quang Minh có 2.425  cán bộ, hội viên tham gia, trao 3.270 khẩu trang, 300 chai nước sát khuẩn, vật dụng, ủng hộ Ban chỉ đạo cơ sở với tổng giá trị 65 triệu; Hội Nông dân xã Đồng Quang có 1.491 cán bộ, hội viên tham gia, trao 200 chai nước sát khuẩn, vật dụng, ủng hộ Ban chỉ đạo cơ sở với tổng giá trị 52 triệu; Hội Nông dân xã Gia Tân có 482 cán bộ, hội viên tham gia, trao 250 chai nước sát khuẩn, vật dụng, ủng hộ Ban chỉ đạo cơ sở với tổng giá trị 24,7 triệu; Hội Nông dân xã Phạm Trấn có 991 cán bộ, hội viên tham gia, trao 150 khẩu trang, 10 chai nước sát khuẩn, vật dụng, ủng hộ Ban chỉ đạo cơ sở với tổng giá trị 22 triệu… 

 
          Trong thời gian tới, Hội Nông dân trong toàn huyện sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh, các hoạt động hỗ trợ công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng. Kịp thời đấu tranh, phản bác các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang dự luận, làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân. Tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chuẩn bị các phương án dự phòng để phòng chống dịch bệnh.
 
          Viết tin: Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Xem bản: Desktop | Mobile