Gia Lộc: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho 35 lao động nông thôn

Gia Lộc: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho 35 lao động nông thôn
Sáng ngày 20/7/2022, tại Hội trường trung tâm xã Gia Lương, Hội Nông dân huyện Gia Lộc phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương tổ chức Khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật căn nuôi cho 35 hội viên nông dân xã Gia Lương. Tới dự lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Qúi Trọng – Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh; Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đặng Văn Khang – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Gia Lương.
Trong thời gian 2 ngày tập huấn, 35 hội viên nông dân xã Gia Lương được giảng viên truyền đạt kỹ thuật chăn nuôi, một số bệnh thường gặp và các biện pháp phòng trị bệnh cho gà; thăm quan mô hình tại cơ sở; được trao đổi về những vướng mắc gặp phải trong quá trình nuôi. Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, giúp các học viên là người chăn nuôi gà có thể áp dụng kỹ thuật mới vào quá trình nuôi thực tế tại gia đình, có thể phòng và chữa được một số bệnh thường gặp trong quá trình nuôi. Được biết trong tháng 6 và tháng 7 năm 2022, hai đơn vị đã tổ chức được 3 lớp tập huấn tại xã Lê Lợi, Gia Tân và Gia Lương cho 105 hội viên nông dân.
 
       Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Qúi Trọng – Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn
 
          Ảnh 2,3: Toàn cảnh lớp tập huấn

          Viết tin và ảnh: Nguyễn Văn Trung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lộc