1

Thống Kê

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 619
  • Tháng hiện tại: 17387
  • Tổng lượt truy cập: 1149195

Mở đường bay thẳng từ TPHCM đến Úc

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/04/2017 07:27 - Người đăng bài viết: admin
Dân trí Hãng hàng không Jetstar Australia cho biết sẽ mở đường bay thẳng mới từ hai thành phố Melbourne và Sydney của Úc đến TPHCM. Các chuyến bay này được kỳ vọng sẽ giúp gia tăng du khách quốc tế, thương mại và kinh doanh đến Úc.

Tại buổi họp báo diễn ra ở TPHCM vào chiều qua (5/4), ông Keith Pitt, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch Đầu tư Úc và hãng hàng không Jetstar Australia đã công bố triển khai hai đường bay thẳng mới, giá rẻ từ hai thành phố Melbourne và Sydney của Úc đến TPHCM.

 Thứ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch, và Đầu tư Úc Keith Pitt phát biểu tại họp báo

Thứ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch, và Đầu tư Úc Keith Pitt phát biểu tại họp báo

Theo đó, các chuyến bay mới này sẽ cất cánh vào tháng 5/2017, đưa Jetstar Australia thành hãng hàng không duy nhất của Úc có chuyến bay thẳng từ Úc sang Việt Nam. Các chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787 Dreamliner sẽ bay một tuần bốn chuyến từ Sydney và ba chuyến từ Melbourne. Vé cho các chuyến bay này đã được bán từ tháng 1/2017.

Thứ trưởng Pitt cho biết, Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á đối với du khách Úc.

“Nhiệm vụ hàng đầu của tôi là thúc đẩy đầu tư và du lịch quốc tế. Bảy chuyến bay mới hàng tuần này của Jetstar sẽ kết nối các trung tâm thương mại của Úc - Việt Nam và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ vốn đã vững mạnh của chúng ta. Đặc biệt, các chuyến bay này sẽ giúp phát triển mối liên kết giữa doanh nghiệp và con người của hai quốc gia”, Thứ trưởng Pitt nói.

Hãng Jetstar kỳ vọng, các chuyến bay này cũng sẽ giúp gia tăng du khách quốc tế, thương mại và kinh doanh đến Úc
Hãng Jetstar kỳ vọng, các chuyến bay này cũng sẽ giúp gia tăng du khách quốc tế, thương mại và kinh doanh đến Úc

Ông Paul Rombeek, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn Jetstar cho biết, hãng hàng không này nhận được những phản hồi rất tích cực kể từ khi triển khai bán vé hồi tháng 1.

"Chúng tôi kỳ vọng những chuyến bay thẳng và giá rẻ này sẽ mang đến nhiều du khách hơn cho Việt Nam. Chúng tôi hiểu rằng du lịch là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu của Chính phủ, nền kinh tế và người dân Việt Nam. Chúng tôi tự hào hỗ trợ lĩnh vực này thông qua các chuyến bay mới", Paul Rombeek nói.

Lãnh đạo hãng hàng không này cũng bày tỏ kỳ vọng, các chuyến bay này sẽ giúp gia tăng du khách quốc tế, thương mại và kinh doanh đến Úc. Trong vòng 12 tháng qua, lượng du khách từ Việt Nam đến Úc tăng 21% và dự báo con số này sẽ gia tăng sau khi Jetstar đưa vào vận hành các đường bay giá rẻ.

Được biết, các chuyến bay từ Melbourne đến TPHCM sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 10/5/2017 và chuyến bay từ Sydney sẽ hoạt động vào ngày 11/05/2017, tùy thuộc vào luật lệ và sự chấp thuận của Chính phủ.

Công Quang


Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Xem bản: Desktop | Mobile