1

Thống Kê

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 13317
  • Tháng hiện tại: 451648
  • Tổng lượt truy cập: 9739294

Hệ thống siêu thị Qmart thu mua củ cải trắng hỗ trợ nông dân

Đăng lúc: Thứ hai - 19/03/2018 14:46 - Người đăng bài viết: admin
Để hỗ trợ các hộ nông dân trồng củ cải trắng tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội đang rơi vào tình cảnh “được mùa mất giá”, hệ thống siêu thị Qmart và Qmart+ thuộc Tập đoàn T&T đã triển khai chiến dịch “Giải cứu củ cải, bán hàng không lợi nhuận” trên toàn hệ thống, thu mua hàng chục tấn củ cải cho nông dân.
 Củ cải trắng được bán và tiêu thụ rất tốt ở siêu thị Qmart

Củ cải trắng được bán và tiêu thụ rất tốt ở siêu thị Qmart

Người dân trồng củ cải trắng tại xã Tráng Việt rơi vào tình trạng khốn đốn khi giá củ cải rớt thảm hại. Nhiều gia đình cũng như thương lái cho biết, họ đã phải vứt bỏ hàng mẫu ruộng trồng củ cải trắng cũng như thua lỗ cả trăm triệu đồng vì củ cải trắng tiêu thụ rất chậm.

Chiến dịch “Giải cứu củ cải, bán hàng không lợi nhuận” được triển khai đồng loạt trên toàn hệ thống Qmart và Qmart+ bắt đầu từ 17/03/2018. Củ cải trắng đã được Qmart nhanh chóng thu mua và trả tiền trực tiếp cho các hộ nông dân tại xã Tráng Việt được bán bằng giá mua vào cho tới khi hết hàng. Dù bán hàng không lợi nhuận, toàn bộ củ cải trắng đều được Qmart chọn lọc, nâng niu, đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc rõ ràng và độ tươi ngon cho người tiêu dùng tham gia ủng hộ chiến dịch.

 Củ cải được mùa nhưng tiêu thụ chậm

Củ cải được mùa nhưng tiêu thụ chậm

Ông Nguyễn Trọng Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty T T Consumer – đơn vị quản lý hệ thống Qmart Qmart+ chia sẻ: “Đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, Qmart Qmart+ mong muốn không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín cho người tiêu dùng mà luôn nỗ lực đem tới sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho các hộ nông dân và nhà cung cấp. Chúng tôi mong muốn cộng đồng hãy cùng chung tay giải cứu cho nông sản Việt nhằm mang lại sự bình ổn của thị trường, thay vì chứng kiến tình cảnh nông dân phải rớt nước mắt đổ bỏ củ cải xuống sông như những ngày gần đây.

 Qmart hỗ trợ tiêu thụ củ cải cho nông dân

Qmart hỗ trợ tiêu thụ củ cải cho nông dân

Anh Phạm Văn Hồng - một nông dân trồng củ cải trắng nhiều năm cho biết: “ Vùng rau Đông Cao được trồng theo tiêu chuẩn Việt Gap, quy trình vệ sinh đồng ruộng, chăm sóc, cách ly thu hoạch đều phải tuân theo quy định và được kiểm soát nghiêm ngặt bởi Ban kiểm soát của Hợp tác xã. Do đó, chúng tôi rất tự hào rau tại vùng Đông cao là sản phẩm sạch, an toàn chất lượng.”

Đã chứng kiến nhiều lần cảnh tượng “được mùa rớt giá”, Ông Nguyễn Văn Minh – Ban kiểm soát Hợp tác xã Đông Cao, Mê Linh, Hà Nội chia sẻ: “Cảm ơn các doanh nghiệp như Siêu thị Qmart đã kịp thời hỗ trợ thu mua bao tiêu củ trắng đang rớt giá của chúng tôi, mong rằng siêu thị Qmart nói riêng và các cơ quan đoàn thể nói chung cùng chung tay hỗ trợ đưa củ cải trắng sạch, an toàn, chất lượng của vùng rau Đông Cao tới tay người tiêu dùng”

Hà Anh


Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Xem bản: Desktop | Mobile