1

Thống Kê

  • Đang truy cập: 61
  • Hôm nay: 18246
  • Tháng hiện tại: 208025
  • Tổng lượt truy cập: 5237477

Huyện Gia Lộc: Khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

Đăng lúc: Thứ năm - 09/03/2017 23:36 - Người đăng bài viết: admin
Huyện Gia Lộc: Khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

Huyện Gia Lộc: Khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

Ngày 06 và ngày 09 tháng 03 năm 2017, tại Nhà văn hóa thôn Cáy xã Đoàn Thượng và Đình làng Lũy Dương xã Gia Lương, Hội Nông dân huyện Gia Lộc phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề trồng rau an toàn (xã Đoàn Thượng); lớp chăn nuôi gia cầm (xã Gia Lương) cho 70 hội viên nông dân.
          Về dự và chỉ đạo khai giảng lớp học có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuyến- Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh; Vũ Thị Hải Hậu – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lộc cùng các đồng chí đại diện cho Chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh; phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; các đồng chí lãnh đạo địa phương; các đồng chí là giảng viên phụ trách lớp dạy nghề; Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn nơi tổ chức địa điểm dạy nghề.
 
 
           
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến- Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng
 

 
Đồng chí Vũ Thị Hải Hậu – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lộc phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng
 
 
 
Đồng chí Bùi Đức Tòng – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Đoàn Thượng phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng
 
 
          Mỗi lớp dạy nghề được triển khai thực hiện trong 2 tháng. Tại lớp học, các học viên được tham gia học tập 2 phần (lý thuyết và thực hành) theo giáo trình của Bộ NN&PTNT có biên soạn lại cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Trong quá trình triển khai dạy nghề, học viên được thăm quan các mô hình trang trại; cơ sở chăn nuôi, thủy sản hoạt động có hiệu quả trong và ngoài huyện. Các học viên được thực hiện mô hình trình diễn tại địa phương, đơn vị sản xuất. Học viên tham gia lớp dạy nghề được hỗ trợ giống rau, phân bón, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học và một số trang thiết bị phục vụ cho quy trình chăn nuôi, trồng rau an toàn, đảm bảo được thực tập, thực hành những kiến thức khi học nghề đạt hiệu quả.
          Việc tổ chức các lớp dạy nghề  cho bà con nông dân nhằm không ngừng nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp thịt, rau an toàn, sạch cho các hệ thống nhà hàng, khách sạn, siêu thị, bếp ăn ở các khu công nghiệp … và phục vụ nhân dân tại địa phương, góp phần tạo việc làm, bảo vệ môi trường và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân. Theo kế hoạch năm 2017, Hội Nông dân huyện sẽ phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ nông dân tỉnh tổ chức 03 lớp dạy nghề; 11 lớp tập huấn; phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện tổ chức  6 lớp dạy nghề; 10 lớp tập huấn.
          Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện Gia Lộc sẽ không ngừng tặng cường phối hợp với các công ty, doanh nghiệp; các cơ quan trên địa bàn huyện và các sở, ban ngành tỉnh Hải Dương… mở nhiều lớp dạy nghề cho lao động nông thôn nhằm thực hiện có hiệu quả các Đề án:  Đề án số 05-ĐA/HU của BCH Đảng bộ huyện khoá XXIV về “đào tạo nghề, truyền nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn giai đoạn 2016-2020.” ; Đề án số 01 của  Ban Chấp hành Đảng hộ huyện khoá XXV về “Quy hoạch và xây dựng vùng hoa, rau quả tập trung theo hướng an toàn tiến tới sạch, phù hợp với kinh tế nông nghiệp ven đô, giai đoạn 2016 – 2020” và  Đề án “ Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2016 – 2020” của UBND tỉnh Hải Dương.
 * Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:Viết tin và ảnh: Nguyễn Văn Trung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Xem bản: Desktop | Mobile