1

Thống Kê

  • Đang truy cập: 59
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 20866
  • Tháng hiện tại: 449887
  • Tổng lượt truy cập: 7744489

Hội Nông dân xã Lê Lợi ra mắt mô hình “ Hội Nông dân thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình”

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/07/2022 17:13 - Người đăng bài viết: admin
Hội Nông dân xã Lê Lợi ra mắt mô hình “ Hội Nông dân thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình”

Hội Nông dân xã Lê Lợi ra mắt mô hình “ Hội Nông dân thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình”

Sáng ngày 21/ 7/ 2022 tại ủy ban nhân dân xã Lê Lợi, Hội Nông dân xã Lê Lợi đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Hội nông dân thu gom phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại nguồn ở các thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện giai đoạn 2021- 2025”. Đến dự có đồng chí Trịnh Thị Hồng Thuyên- Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Lương Văn Thủy – Đảng ủy viên – Phó Chủ tich Hội đồng nhân dân xã và các ngành đoàn thể của xã Lê Lợi cùng 50 thành viên tham gia thực hiện mô hình.
Tại buổi lễ, sau khi thông qua quyết định thành lập nhóm, quy chế hoạt động của nhóm, Hội Nông dân xã Lê Lợi đã ra mắt mô hình: “Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại nguồn” cho 50 hộ gia đình. Mỗi hộ gia đình được phát một thùng đựng rác thải hữu cơ và 02 gói chế phẩm xử lý rác với tổng giá trị trên 23 triệu đồng. Tiếp đó, các hộ được tham gia tập huấn công tác thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại nhà, được hướng dẫn sử dụng cách dùng chất phân hủy để xử lý rác thải, chỉ với 30.000 đồng một gói chế phẩm phân hủy là có thể xử lý được 1 tấn rác thải hữu cơ tại gia đình. Các loại rác như thức ăn thừa, rau, củ, quả hỏng... sẽ được cho vào thùng, sử dụng chế phẩm sinh học, ủ thành phân bón phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Các loại rác thải khác như bao bì nilong, đồ nhựa, sắt,… vẫn được thu gom và đưa ra bãi rác tập trung của thôn. 
       Việc ra mắt mô hình phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình góp phần giảm thiểu tổng lượng rác thải ra môi trường, tạo thói quen cho người dân phân loại rác tại hộ gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của hội viên nông dân về tác hại của chất thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm và các dịch bệnh từ rác thải gây ra, tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp. Đồng thời, sử dụng rác thải hữu cơ được phân loại ủ mem vi sinh làm phân bón cho cây trồng, tiết kiệm được chi phí. Mô hình được sự đồng thuận cao của các thành viên và sự quan tâm của cấp ủy Đảng, các ngành trong xã.


 
Tin và ảnh: Thanh Hoa - Đài Phát thanh huyện và Hôi Nông dân huyện Gia Lộc

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Xem bản: Desktop | Mobile