1

Thống Kê

  • Đang truy cập: 40
  • Hôm nay: 9747
  • Tháng hiện tại: 167251
  • Tổng lượt truy cập: 7019910

Hội nghị bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân cấp tỉnh.

Đăng lúc: Thứ tư - 29/03/2017 09:04 - Người đăng bài viết: admin
Trong 2 ngày 28 và 29/3/2017, tại Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ nông dân tỉnh, Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam tổ chức hội nghị bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân cấp tỉnh. Tham dự hội nghị gồm đại diện Chủ tịch HND và Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đến dự. Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì hội nghị.
         Trong những năm qua, thực hiện quyết định số 673/QĐ-TTg ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc HND các cấp trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011-2020, đến nay, HND các tỉnh, thành phố trong cả nước đã trực tiếp và phối hợp thực hiện tuyển sinh, dạy nghề trình độ trung cấp, sơ cấp và dạy nghề thường xuyên gần 20.000 lớp với trên 662.000 lượt người. Tính đến hết năm 2016, Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp đạt hơn 2.351 tỷ. Hỗ trợ nông dân xây dựng hơn 9.000 mô hình trình diễn VietGap và chuyển giao thành công gần 3.000 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản cho nông dân. Phổi hợp với doanh nghiệp cung ứng hơn 13.000 máy nông nghiệp cho nông dân theo phương thức trả chậm, hỗ trợ lãi suất...
           Tại hội nghị, một số đại biểu các tỉnh đã trình bày tham luận nói về kết quả đạt trong công tác hỗ trợ và dạy nghề cho nông dân; chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay của địa phương... Đồng chí Lại Xuân Môn, khẳng định vai trò to lớn của giai cấp nông dân trong đời sống xã hội. Hiện nay người nông dân vẫn còn rất gặp nhiều khó khăn như ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, vốn đầu tư, hàng giả, hàng nhái...Trách nhiệm của các Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân là làm cầu nối để các nhà cung cấp làm việc trực tiếp với nông dân, tránh qua các khâu trung gian khiến nông dân phải chịu giá cao. Đặt việc hỗ trợ cho nông dân lên hàng đầu, không  có mục đích kinh doanh. Dạy nghề cho nông dân cần làm theo kiểu "cầm tay chỉ việc", phải có cách riêng theo đặc thù của hội viên...Trước đó, chiều ngày 28/3 Lãnh đạo HND và Giám đốc Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ nông dân của 63 tỉnh, thành phố đến thăm mô hình thu mua, sơ chế và bảo quản nông sản của Công ty TNHH Hưng Việt do anh Tăng Xuân Trường hội viên nông dân xã Gia Tân huyện Gia Lộc làm Giám đốc.

Tác giả bài viết: Văn Vượng - Ban tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh Hải Dương

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Xem bản: Desktop | Mobile