1

Thống Kê

  • Đang truy cập: 63
  • Hôm nay: 21663
  • Tháng hiện tại: 450684
  • Tổng lượt truy cập: 7745286

Gia Lộc: Khai giảng lớp dạy nghề sản xuất rau an toàn tại xã Nhật Tân

Đăng lúc: Thứ hai - 20/05/2019 07:10 - Người đăng bài viết: admin
Gia Lộc: Khai giảng lớp dạy nghề sản xuất rau an toàn tại xã Nhật Tân

Gia Lộc: Khai giảng lớp dạy nghề sản xuất rau an toàn tại xã Nhật Tân

Ngày 17 tháng 5 năm 2019, Hội Nông dân huyện Gia Lộc phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương mở lớp dạy nghề sản xuất rau an toàn cho 35 hội viên nông dân trên địa bàn xã Nhật Tân.
           Về dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Bùi Thị Dung – Chi cục phó Chi cục phát triển nông thôn tỉnh; Phạm Văn Bộ - Trưởng phòng Hỗ trợ nông dân thuộc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh; Tăng Bá Dương – Trưởng phòng Đào tạo thuộc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh; Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lộc; Nguyễn Hữu Lịch – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nhật Tân.
          Lớp nghề sản xuất rau an toàn xã Nhật Tân được đào tạo trong thời gian 2 tháng. Lịch học được triển khai phù hợp với thời gian nông nhàn của hội viên nông dân. Trong khóa học, các học viên được hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo, được cung cấp giáo trình, vật tư thiết bị cần thiết để thực hành các loại rau ăn lá, củ, quả theo quy trình kỹ thuật sản xuất rau an toàn trong các buổi học; được trang bị các kiến thức về khái niệm rau an toàn (RAT), lợi ích RAT mang lại; một số quy định về sản phẩm rau sạch, những nguyên tắc trong sản xuất rau sạch, các loại phân bón và cách bón phân; các loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trong sản xuất RAT và cách sử dụng... Bên cạnh các môn học lý thuyết, khóa học còn giành thời gian cho học viên thực hành, thăm quan các mô hình nhà màng, nhà lưới áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất và kinh doanh có hiệu quả triên địa bàn huyện. Khi các học viên hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ nghề. Hội Nông dân xã sẽ thành lập, ra mắt tổ liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn xã Nhật Tân.
          Việc phối hợp tổ chức các lớp dạy nghề  trồng RAT cho hội viên nông dân của Hội Nông dân huyện Gia Lộc trong thời gian qua nhằm nâng cao chất lượng xây dựng thương hiệu “rau an toàn Gia Lộc”, hướng đến là một thị trường lớn có uy tín trong việc cung cấp rau sạch cho thị trường, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân; nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án số 01 của  Ban Chấp hành Đảng hộ huyện khoá XXV về “
Quy hoạch và xây dựng vùng hoa, rau quả tập trung theo hướng an toàn tiến tới sạch, phù hợp với kinh tế nông nghiệp ven đô, giai đoạn 2016 – 2020”.


Đ/c Phạm Văn Bộ - Trưởng phòng Hỗ trợ nông dân thuộc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh khai mạc Lễ khai giảng


 Đ/c Bùi Thị Dung – Chi cục phó Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng 


Đ/c Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lộc phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Đ/c Nguyễn Hữu Lịch – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nhật Tân phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng


          Viết tin và ảnh: Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện 

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Xem bản: Desktop | Mobile