1

Thống Kê

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 424
  • Tháng hiện tại: 711
  • Tổng lượt truy cập: 934846

Gia Lộc: Khai giảng hai lớp dạy nghề trồng rau an toàn tại xã Phạm Trấn và Hoàng Diệu

Đăng lúc: Thứ tư - 14/03/2018 10:20 - Người đăng bài viết: admin
Gia Lộc: Khai giảng hai lớp dạy nghề trồng rau an toàn tại xã Phạm Trấn và Hoàng Diệu

Gia Lộc: Khai giảng hai lớp dạy nghề trồng rau an toàn tại xã Phạm Trấn và Hoàng Diệu

Ngày 13 tháng 3 năm 2018, Hội Nông dân huyện Gia Lộc phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương mở 02 lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho 70 hội viên nông dân trên địa bàn hai xã Phạm Trấn và Hoàng Diệu.
          Mỗi lớp nghề được đào tạo trong thời gian 3 tháng. Lịch học do Hội Nông dân huyện bàn bạc thống nhất với học viên, triển khai phù hợp với thời gian nông nhàn của hội viên nông dân. Trong khóa học, các học viên được UBND tỉnh hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo, được cung cấp giáo trình, vật tư thiết bị cần thiết để thực hành các loại rau ăn lá, củ, quả theo quy trình kỹ thuật trồng rau an toàn trong các buổi học. Khi các học viên hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ nghề.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến- Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương phát biểu chỉ đạo Lễ khai giảng tại xã Phạm Trấn

Đồng chí Vũ Thị Hải Hậu- Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện 
phát biểu chỉ đạo Lễ khai giảng tại xã Phạm Trấn

Đồng chí Đặng Văn Hưng- Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh, Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương phát biểu chỉ đạo Lễ khai giảng tại xã Hoàng Diệu

Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp trồng rau an toàn xã Phạm Trấn

oàn cảnh Lễ khai giảng lớp trồng rau an toàn xã Hoàng Diệu
          Tại lớp dạy nghề, các học viên sẽ được tìm hiểu các kiến thức về khái niệm rau an toàn (RAT), lợi ích RAT mang lại; một số quy định về sản phẩm rau sạch, những nguyên tắc trong sản xuất rau sạch, đặc điểm đất trồng rau, các loại phân bón và cách bón phân, các loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trong sản xuất RAT và cách sử dụng; kỹ thuật trồng, chăm sóc sau trồng, phòng trừ sâu bệnh hại đối với một số loại rau như: dưa chuột, cà chua, cải bắp, đậu đũa, khoai tây ... Bên cạnh các môn học lý thuyết, khóa học còn giành thời gian cho học viên thực hành. Đồng thời hướng dẫn bà con tiếp cận và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.
          Việc phối hợp tổ chức các lớp dạy nghề  trồng RAT cho nông dân của Hội Nông dân huyện Gia Lộc nhằm nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp RAT, rau sạch cho cộng đồng và phục vụ nhân dân tại địa phương, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân; nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án số 01 của  Ban Chấp hành Đảng hộ huyện khoá XXV về “Quy hoạch và xây dựng vùng hoa, rau quả tập trung theo hướng an toàn tiến tới sạch, phù hợp với kinh tế nông nghiệp ven đô, giai đoạn 2016 – 2020”.
          Viết tin và ảnh: Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện 


Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Xem bản: Desktop | Mobile