1

Thống Kê

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 12614
  • Tháng hiện tại: 450945
  • Tổng lượt truy cập: 9738591

Gia Lộc: Hội thi nông dân tìm hiểu kiến thức và pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 25/07/2019 10:48 - Người đăng bài viết: admin
Gia Lộc: Hội thi nông dân tìm hiểu kiến thức và pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2019

Gia Lộc: Hội thi nông dân tìm hiểu kiến thức và pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2019

Ngày 24/7/2019, Hội Nông dân huyện Gia Lộc tổ chức Hội thi nông dân tìm hiểu kiến thức và pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2019.
             Tới dự Hội thi có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hải Dương, cùng một số lãnh đạo các ban phong trào của Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trân tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội huyện; lãnh đạo các  phòng, ban, ngành của huyện có liên quan; lãnh đạo đảng ủy, Ban Chấp hành Hội Nông dân và hơn 400 hội viên nông dân của 23 xã, thị trấn trong toàn huyện tới dự và tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức, pháp luật về môi trường. 
             Tham dự Hội thi có 04 đội tuyển thuộc Hội Nông dân các xã: Gia Tân, Phương Hưng, Quang Minh, Yết Kiêu đại diện cho 04 cụm thi đua trong toàn huyện. Các đội tranh tài ở 4 phần thi: Chúng tôi nói về chúng tôi; Kiến thức bảo vệ mội trường; Hùng biện và Tiểu phẩm tuyên truyền .
           Phần thi chúng tôi nói về chúng tôi được các đội sinh động hóa bằng những câu thơ vần giới thiệu về địa phương, về tình hình hoạt động bảo vệ môi trường của hội nông dân. Thời gian tối đa cho phần thi này là 5 phút; tổng điểm cho phần này là 20 điểm. 
          Ở phần thi kiến thức, các đội tuyển tham gia tìm hiểu những kiến thức về bảo vệ môi trường thông qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Nội dung tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường được Ban tổ chức hướng tới như: Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và những nhận thức chung về bảo vệ môi trường; kiến thức khoa học về vệ sinh môi trường; vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội Nông dân trong công tác bảo vệ môi trường. Ở phần thi này các đội thi tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung mỗi câu hỏi trắc nghiệm lần lượt được đưa ra trên màn hình, sau 10 giây suy nghĩ tìm kết quả, các đội chọn đáp án trả lời đúng bằng cách ghi và giơ bảng theo đáp án A, B, C hoặc D. Mỗi câu trả lời đúng được 2 điểm. Tổng điểm cho phần này là 20 điểm. 
          Phần thi hung biện, mỗi đội cử 01 thành viên tham gia phần thi hùng biện về thực trạng và đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường tại địa phương mình.  Thời gian phần thi hùng biện của mỗi thí sinh không quá 05phút. Tổng điểm cho phần này là 20 điểm. 
           Phần thi tiểu phẩm là phần thi ấn tượng nhất, đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Với hình thức sân khấu hóa, các cán bộ, hội viên nông dân đã truyền tải tới cho khán giả những thông điệp tuyên truyền bổ ích về bảo vệ môi trường. Thời gian tối đa cho phần thi này là 10 phút. Tổng điểm cho phần này là 40 điểm. 
           Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải A cho đội tuyển xã Gia Tân; Giải B cho đội tuyển xã Phương Hưng; Giải C cho tuyển xã Yết Kiêu và Quang Minh. Ban Tổ chức trao 02 giải nhánh: Giải đơn vị hung biện hay nhấT  cho đội tuyển xã Yết Kiêu; Giải đội có phần thi tiểu phẩm hay nhất cho đội tuyển xã Quang Minh .
  
            Được biết, Hội thi Nông dân tìm hiểu kiến thức và pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2019 tại huyện Gia Lộc lần này nhằm tuyên truyền nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả và bền vững tài nguyên môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu và thiên tai. Nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và làm thay đổi những thói quen xấu trong đời sống, sinh hoạt ảnh hưởng đến môi trường; góp phần xây dựng huyện Gia Lộc có môi trường xanh, sạch, đẹp.
  
                                Tin bài và ảnh: Nguyễn Văn Trung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lộc
 

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hội Nông dân huyện Gia Lộc
Xem bản: Desktop | Mobile